Tọa lạc tại thành phố Belfast – một trong những thành phố xinh đẹp và có mức chi phí cuộc sống phải chăng nhất vương quốc Anh, Đại học Queen’s Belfast là cái nôi đào tạo nên rất nhiều gương mặt ưu tú cho toàn thế giới. Đó là nhà văn Seamus Heaney – người đoạt giải Nobel về Văn học năm 1995; là Liam Neeson – người từng được đề cử giải Oscar, BAFTA, 3 giải Quả cầu vàng và là diễn viên cốt cán của loạt phim bom tấn Taken; là Nelson Mandela – cựu Tổng thống Nam Phi hay cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng từng là sinh viên danh dự của trường.

Thuộc nhóm 1% các trường đại học uy tín và xuất sắc nhất hành tinh do QS 2016/17 bình chọn, trường Đại học Queen’s Belfast cũng là thành viên của Russell Group – nhóm 24 trường đại học nghiên cứu hàng đầu xứ sương mù. Trường hiện xếp thứ 2 tại Anh về đào tạo ngành Dược (theo The Guardian Good University Guide 2016), thứ 5 cho chương trình Kiến trúc, thứ 3 về Nha Khoa (theo The Guardian Good University Guide 2015) và top 20 cho chương trình Kế toán – Tài chính (theo The Guardian Good University Guide 2015).