Nguyễn Trần Thanh Phương đến từ thành phố Huế đang theo học chứng chỉ sau đại học về Kinh doanh và Quản lý tại trường INTO Glasgow Caledonia. Sau khi hoàn thành khóa học này, Thanh Phương sẽ chuyển tiếp vào chương trình Thạc sĩ Điều hành quốc tế và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Glasgow Caledonian.

Anh Quốc là quốc gia mà Thanh Phương nghĩ đến ngay khi muốn du học bậc Thạc sĩ. Bởi lẽ, khóa Thạc sĩ tại xứ sương mù có thời gian tiết kiệm hơn, chỉ 1 năm thay vì từ 1.5 – 2 năm như nhiều quốc gia khác. Qua đó giúp sinh viên tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí cùng cơ hội khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Được thành lập năm 1875, Đại học Glasgow Caledonian là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của vương quốc Anh và được công nhận trên toàn thế giới bởi chất lượng đào tạo uy tín cùng sự xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu. Với khoảng 17.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.000 học viên quốc tế đã giúp cho Glasgow Caledonian là một trong những trường đại học lớn nhất vùng Scotland. Khuôn viên trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố Glasgow sôi động, nối với London và các thành phố sầm uất khác của khu vực châu Âu bằng rất nhiều loại hình giao thông thuận tiện.