Đại học Sunway được hình thành dựa trên niềm tin và sự thấu hiểu vào quan điểm: “Nền giáo dục Đại học là chìa khóa sống còn cho sự phát triển của mỗi quốc gia.” Trường luôn nỗ lực đào tạo thế hệ trẻ thành những người có khả năng tư duy độc lập trong môi trường giáo dục Đại học đẳng cấp thế giới. Thông qua việc cấp những văn bằng, chứng chỉ với uy tín chất lượng cao cho cộng đồng sinh viên đa quốc gia đến từ hơn 90 quốc gia, Sunway nhận được nhiều danh hiệu cho các tiêu chuẩn đào tạo xuất sắc của mình không những ở phạm vi quốc gia mà còn trên thế giới. Rõ ràng, hai chữ “Sunway” đã vượt qua ranh giới đất nước Malaysia và nổi danh trên trường quốc tế như là một trong những trường Đại học đáng để học tập nhất.

Đối tác của trường

1. Đại học Lancaster:

Đại học Lancaster nổi danh trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo xuất sắc, các chương trình học bổng cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học. Các chương trình đào tạo và bằng cấp của Sunway được xác nhận bởi trường Đại học Lancaster, hiện là một trong mười trường Đại học hàng đầu tại Anh quốc.

2. Viện Le Cordon Bleu:

Viện Le Cordon Bleu (thành lập năm 1895) là một mạng lưới hệ thống giáo dục có mặt ở 20 quốc gia với trụ sở chính tại Paris (Pháp); cung cấp chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới về ẩm thực, quản lý nhà hàng, khách sạn cho hơn 20.000 sinh viên hàng năm.

3. Cao đẳng Sunway:

Từ năm 1987, Cao đẳng Sunway đã hợp tác với các trường Đại học ở Úc đào tạo chương trình liên kết Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBAs); các chương trình Kế toán Chuyên nghiệp (CAT, ACCA, CFAB, ICAEW); và những chương trình dự bị Đại học chất lượng cao, được quốc tế công nhận nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên.

Cơ sở vật chất:
– Thư viện Tun Hussein Onn
– Cơ quan du lịch
– Phòng máy tính và đa phương tiện
– Quán ăn tự phục vụ
– Phòng học ngôn ngữ
– Máy ATM
– Phòng tham vấn tâm lý và y tế
– Tiệm chụp hình và in
– Phòng thí nghiệm khoa học
– Đường dành riêng cho người đi bộ
– Nhà sách và quà lưu niệm