Du học Thụy Điển người học sẽ được học tập chất lượng tại các trường đại học nổi tiếng và tốt nghiệp với bằng cấp chuẩn quốc tế.

Thụy Điển là quốc gia lớn nhất Bắc Âu với diện tích 449.964km2 và dân số hơn 9,9 triệu người (2016). Nơi đây tiếp giáp Na Uy, Phần Lan, biển Baltic và nối liền với Đan Mạch bằng cầu Oresund nổi tiếng. Tuy nằm ở gần Bắc cực nhưng do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng Gulf Stream nên khí hậu tại Thụy Điển tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình mùa hè từ 15 – 17oC và vào những ngày đông sẽ khoảng -14o ở miền Bắc, -1oC ở miền Nam. Không chỉ nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, kiến trúc độc đáo hay nền kinh tế thịnh vượng, Thụy Điển còn sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng. Hằng năm, quốc gia này thu hút hàng ngàn du học sinh tham gia học tập, nghiên cứu tại đa dạng chuyên ngành và bậc học. Chỉ tính riêng năm 2014 – 2015, đã có hơn 33.000 HSSV lựa chọn du học Thụy Điển để nâng tầm trình độ chuyên môn học (theo Institute of International Education).

Thụy Điển là một trong những quốc gia sáng tạo nhất thế giới

Tại sao nên du học Thụy Điển?

Thụy Điển hiện đang nằm Top 5 thế giới về chất lượng giáo dục bậc cao (theo Universitas Ranking 21). Với lịch sử gắn liền với sự sáng tạo mạnh mẽ đã tạo điều kiện để Thụy Điển giúp du học sinh học cách kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết và thực hành, khuyến khích tư duy đổi mới cùng phản biện. Các em không ngừng được đội ngũ giảng viên hỗ trợ để đột phá giới hạn, vươn đến những tầm cao mới về kiến thức chuyên môn lẫn văn hóa và xã hội. Đối với những du học sinh luôn e ngại vấn đề kì thị khi du học thì Thụy Điển là điểm đến lý tưởng! Quốc gia này hiện đang đứng đầu toàn cầu về bình đẳng giới với quan điểm cá nhân nào cũng quan trọng và có quyền tham gia vào mọi tiến trình ra quyết định. Vì vậy mà khi học tập tại đây, Sinh viên sẽ đến với môi trường đa văn hóa thân thiện, nơi mọi người luôn luôn gắn kết, tôn trọng lẫn nhau.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được ở lại làm việc 6 tháng tại Thụy Điển. Đây là cơ hội để các em được học hỏi và mở rộng tầm nhìn. Thụy Điển là nơi có số lượng Trung tâm đa quốc gia lớn nhất thế giới nếu tính theo bình quân đầu người với những Công ty tiên phong trên nhiều lĩnh vực, vì vậy được làm việc ở đây sẽ giúp Học sinh tích lũy nhiều hiểu biết quý giá. Với trình độ chuyên môn học được đào tạo bài bản, bằng cấp giá trị và kinh nghiệm thực tế, các em đủ sức chinh phục nhà tuyển dụng trên khắp thế giới!

Người dân Thụy Điển rất yêu thích các hoạt động ngoài trời  

Du học Thụy Điển còn là cơ hội để Sinh viên trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ tại Châu Âu. Người dân nơi đây có nếp sống thân thiện với môi trường nên cảnh quan thiên nhiên luôn luôn được bảo tồn. Dù là vào bất cứ thời gian nào trong năm, Sinh viên cũng có vô số hoạt động ngoài trời thú vị, kết hợp giữa thư giãn, rèn luyện sức khỏe và kết giao bạn bè. Những địa danh nổi tiếng như Jonkoping, Marstrand, Malmo, Ystad, Stockholm, Uppsala, Gothenburg, Gotland… Luôn được xem là điểm đến lý tưởng để thưởng ngoạn phong cảnh, tìm hiểu nền văn hóa độc đáo và thưởng thức ẩm thực đặc sắc. Bên cạnh đó, Thụy Điển còn là quốc gia không nói tiếng Anh nhưng lại sử dụng ngôn ngữ này tốt thứ 3 thế giới. Vì vậy, du học sinh sẽ giao tiếp dễ dàng, học tập thuận lợi và thích nghi nhanh chóng với cuộc sống mới.

Ngành và trường nổi bật của Thụy Điển

Các trường tại Thụy Điển giảng dạy đa dạng nhóm ngành. Từ những lĩnh vực phổ biến như kinh doanh, marketing, logistics, công nghệ tin tức, điện – điện tử, cơ khí, kế toán…Đến những ngành học khá đặc thù như robotics, công nghệ nano, thiết kế công nghiệp, kĩ thuật năng lượng…Đáp ứng được nhu cầu học tập của đông đảo Học sinh. Là quê hương của những Cty nổi tiếng như AstraZeneca, Electronux, Ericsson, H&M, IKEA, Skype, Solvatten, Spotify, Peepoople, Wrapp, Volvo…Nên Thụy Điển không ngừng đưa du học sinh tiến gần đến thực tiễn ngành nghề thông qua chương trình giao lưu với các chuyên viên, tham qua doanh nghiệp, thực tập, học kì trao đổi…Nhờ vậy mà các em thấu hiểu cặn kẽ chuyên ngành và thường xuyên chuẩn bị sẵn sàng cho công việc tương lai. Điều kiện đầu vào các khóa học tại Thụy Điển như sau:

Chương trình đào tạo Yêu cầu Thời gian
Pathway Program – Đang học lớp 12 hoặc hiệu quả nghiệp phổ thông trung học

– IELTS 5.0

4 tuần – 35 tuần
ĐH (180 tín chỉ) – Đang học lớp 12/tốt nghiệp phổ thông

– IELTS 6.5/TOEFL iBT 90

 

3 năm
Thạc sĩ (60 – 120 tín chỉ) – Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan

–  ELTS 6.5/TOEFL iBT 90

 

1 – 2 năm

Đối với những Học sinh mong muốn du học Thụy Điển ngành kinh doanh và kĩ thuật thì Đại học Jonkoping là sự lựa chọn đáng để suy nghĩ! Là trường kinh doanh đầu tiên của Thụy Điển lọt Top 100 thế giới và thuộc CIDO – tổ chức danh giá do Học viện MIT sáng lập, Đại học Jonkoping giúp Học sinh có được cơ hội việc làm rộng mở. Hơn 97% du học sinh Jonkoping tìm được việc làm phù hợp trong vòng 6 tháng với hơn 30% là quản lý cấp cao và 6% khởi nghiệp thành công. Hiện nay, trường có mạng lưới cựu HSSV trải rộng khắp các doanh nghiệp danh tiếng như Google, IBM, P&G, Unilever, OEM, Porsche, Volvo…

Hằng năm, Đại học Jonkoping tạo cơ hội để SV gặp gỡ các doanh nghiệp nổi tiếng

Thụy Điển đang có 8 trường đại học nằm trong hàng đầu 3% thế giới về chất lượng đào tạo với vị trí cao nhất thuộc về Đại học Lund (theo QS World University Ranking 2018).

Đại học Lund

78

Viện Công nghệ Hoàng gia KTH

98

Đại học Uppsala

122

Đại học Công nghệ Chalmers

133

Đại học Stockholm

195

Đại học Gothenburg

283

Đại học Linkoping

287

Đại học Umea

338

Các trường đại học dẫn đầu Thụy Điển năm 2018

Dự trù chi phí du học Thụy Điển là bao nhiêu?

Khi du học Thụy Điển, nếu chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng UK thì du học sinh sẽ bắt đầu bằng chương trình dự bị ngôn ngữ với học phí từ 3.100 – 15.700 €/năm. Còn đối với bậc cử nhân, các em sẽ đóng từ 10.000 – 13.000 Euro/năm và 13.000 – 14.000 €/năm cho chương trình thạc sĩ. Sinh hoạt phí tại Thụy Điển từ 7.000 – 8.000 €/năm, du học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương bổng từ 7 – 15 €/giờ. Đặc biệt, HSSV quốc tế còn có cơ hội nhận được học bổng du học Thụy Điển từ Chính phủ và các trường đại học với giá trị từ 25 – 100% học phí cho năm đầu tiên. Nếu các em giữ vững thành tích học tập tốt thì sẽ được gia hạn học bổng cho toàn bộ khóa học. Để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ du học Thụy Điển thì Sinh viên cần hoàn tất mọi thủ tục tối thiểu 3 tháng trước kì nhập học.

Sinh viên du học Thụy Điển được phép làm thêm

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về Thụy Điển và các nền giáo dục danh tiếng khác thì tại sao không tham dự hội thảo du học các nước vào tháng 11 này? Với chủ đề “Lộ trình nào phù hợp với bạn?” buổi hội thảo sẽ giúp từng Sinh viên tìm kiếm hướng đi thực sự phù hợp. Đăng kí tại đây hoặc qua hotline: 093 409 8883 – 093 409 9070 – 093 938 1081!

Trích nguồn: duhocinec.Com