Cuộc sống hiện đại và sự phát triển của xã hội mang lên đến phong phú làm phân tâm tích cực cho đời sống con người, đồng thời, nó cũng gây ra các tác động tiêu cực trong đó có những vấn đề về tâm lý. Sức ép của công việc, các mối quan hệ, các nhu cầu của bản thân, kỳ vọng của gia đình, các chuẩn mực xã hội… chính là lý do gây nên căng thẳng, trầm cảm hay thậm chí là tự kỷ, đặc biệt là tại người trẻ. Ở Việt Nam, hiện có khoảng chừng 30% dân số mắc chứng rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%. Mỗi năm, số người tự tử do trầm cảm ở nước ta vào khoảng 36.000 – 40.000 người (con số thống kê lên tới thời điểm tháng 4/2017 bởi Viện Sức khỏe Tâm thần quốc gia). Nếu chúng ta thuộc nhóm đối tượng trên hoặc chỉ đơn giản có quan tâm thì Hội thảo chuyên đề: Khám phá bản thân cùng nhóm ngành Tâm lý học là dành cho bạn.

Hội thảo chuyên đề: Khám phá bản thân cùng chuyên ngành Tâm lý học:

  • 17g30 ngày 19.05.2018 ở KS Vanda số 3 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • 9g00 ngày 20.05.2018 ở Tòa nhà 279 Trần Nhân Tôn, P. 2, Q. 10, TP. HCM

Đăng ký ở ĐÂY hoặc hotline: 093 409 3311 – 093 409 8883 – 093 409 9070

Sẽ có gì ở sự kiện này? 

  • Bài thuyết trình của Tiến sĩ Lidia Suárez – Trưởng khoa Tâm lý học ĐH James Cook University đảo quốc Singapore
  • Trò chơi tương tác thú vị với những phần quà ý nghĩa
  • Trắc nghiệm tố chất phù hợp với nhóm ngành
  • Kiểm tra khả năng mắc các vấn đề tâm lý và cách xử lý
  • thông tin chương trình đào tạo ngành học Tâm lý tại ĐH JCU đất nước Singapore và học bổng 100%

Tiến sĩ Lidia Suárez sở hữu bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ Đại học nước Singapore (NUS), bằng Thạc sĩ ĐH Politècnica de Catalunya (UPC-BarcelonaTech) “xứ bò tót” và bằng Cử nhân ĐH Autònoma de Barcelona, “xứ bò tót”.

Bài thuyết trình của cô Lidia Suárez sẽ mang tới cái nhìn tổng quát về ngành Tâm lý học nói chung và chương trình giảng dạy ngành Tâm lý học ở đại học James Cook University nói riêng. Đặc biệt, phần chia sẻ thông tin về những cựu Học sinh thành công sẽ cho thấy với các gì được học, Sinh viên Đại học Công lập James Cook đã vận dụng vào thực tế và tạo dựng sự nghiệp cho mình như thế nào.

Tâm lý học là lĩnh vực thú vị nhưng không dễ dàng để theo đuổi và thành công

Tư vấn tâm lý học đường trong khuôn khổ hội thảo

Khảo sát từ phòng tham vấn tâm lý một Học viện dân lập tại Việt Nam* năm 2017 cho thấy có 20.8% (khối THCS) và 22.2% (khối THPT) du học sinh có nguy cơ cao về tâm lý như rối loạn hành vi, tự tử, trầm cảm. Áp lực mà các em gặp phải lên đến từ học tập, các mối quan hệ gia đình, các bạn bè, xã hội… Trong khuôn khổ hội thảo, Học sinh sẽ được tư vấn tâm lý miễn phí nhằm tìm ra phương án giải quyết đúng đắn.

Trò chơi trí tuệ tìm hiểu về nhóm ngành Tâm lý học

Trắc nghiệm bản thân có phù hợp cùng với nhóm ngành Tâm lý học hay không: ngành học học nên chọn là nhóm ngành được hội tụ bởi đa dạng yếu tố nhưng trước tiên là bản thân các em phải phù hợp và yêu thích. Với chuyên ngành tâm lý học, có phong phú tố chất và kỹ năng cần thiết mà nếu không sở hữu, các em sẽ không thể thành công thậm chí là không thể theo đuổi được. Với bài test qua smartphone ngay ở hội thảo, HSSV sẽ xác định được mình có phù hợp hay không. &Ldquo;Chìa khóa” để những em hoàn toàn có khả năng chiến thắng trò chơi và giành được các phần quà đáng để đầu tư là mức độ hiểu biết về chuyên ngành này nhé!

Test EQ: EQ hay còn gọi là chỉ số thông minh cảm xúc chiếm tới 60% sự thành công, hơn cả IQ. Cùng với bài test này, các em sẽ đo lường được lòng trắc ẩn và sự thấu cảm của bản thân, từ đó xác định được mình có hội tụ đủ những tố chất cần thiết khi theo học nhóm ngành Tâm lý hay không. Bài test này cũng là miễn kinh phí.

Nhóm ngành Tâm lý học ở Đại học Đại học Công lập James Cook đất nước Singapore và chương trình đào tạo bổng 100%

INEC nhận giải thưởng cao nhất trong hệ thống đối tác của JCU trên toàn toàn thế giới

Đại học Đại học Công lập James Cook đang triển khai chương trình đào tạo bổng đến 100% học số tiền cho chương trình học ngành Tâm lý học. Chi tiết về từng chương trình, được cung cấp tại buổi hội thảo.