Du học với những lợi ích không thể phủ nhận của nó trở thành mục tiêu mà bất cứ học sinh nào cũng hướng tới sau khi đã chuẩn bị tốt nền tảng kiến thức, trang bị kỹ năng và khả năng tài chính. Xã hội càng phát triển, nhận thức về vai trò của giáo dục theo đó cũng được nâng cao, độ tuổi du học theo đó cũng có xu hướng giảm. Do vậy, du học bậc phổ thông dần trở thành từ khóa được nhiều bậc cha mẹ tìm kiếm. Ngoài những “điểm cộng” mà nó đem lại, nhiều bậc phụ huynh cũng bày tỏ lo ngại khi cho rằng lứa tuổi phổ thông là quá nhỏ để các em rời xa vòng tay bảo bọc của gia đình đến sống ở một đất nước mới với nền văn hóa mới.

Tới đây, du học INEC phối hợp với Trường trung học Quốc tế Canada (CIS) tổ chức hội thảo du học Singapore. Ngoài việc tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, cập nhật từ trường; tư vấn cá nhân cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của INEC; bạn còn có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ từ chính học sinh Việt Nam đã theo học tại trường. Hội thảo được tổ chức:

  • Thời gian: 16h00 Thứ Bảy ngày 23/6/2018
  • Địa điểm: Tòa nhà 279 Trần Nhân Tôn, P. 2, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh 

Đăng ký TẠI ĐÂY hoặc hotline: 093 409 8883 – 093 409 3311 

Chân dung khách mời

Tai Nguyen trong lễ tốt nghiệp tại CIS

Góp mặt tại hội thảo là em Tai Nguyen – học sinh CIS nhập học khóa tháng 8/2016 cho chương trình IB DP lớp 11&12. Tai Nguyen từng theo học tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế. Trong quá trình học, em tích cực tham gia các câu lạc bộ và đội nhóm thiện nguyện như Trại trẻ mồ côi thành phố Huế, trợ giảng tại câu lạc bộ tiếng Anh ETA4 và tổ chức Willing Hands tại Singapore. Một số thông tin vắn tắt về Tai Nguyen:

  • Nhập học CIS từ tháng 8/2016 đến 6/2018
  • Được nhận học bổng IB DP
  • Tham gia vào Hội Học sinh, Câu lạc bộ Xanh, Câu lạc bộ Bơi lội
  • Đạt thành tích cao về Hóa học, Kinh tế, Toán, Vật lý và tiếng Tây Ban Nha
  • Được nhận vào trường Middlebury College ở Vermont, Mỹ

Du học bậc phổ thông – Cơ hội và thách thức

Cũng như du học nói chung, du học bậc phổ thông giúp các em tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến, sở hữu bằng cấp có giá trị quốc tế, mở rộng triển vọng nghề nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các em trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước với với nền văn hóa mới, có thêm nhiều bạn bè quốc tế và mở rộng tầm nhìn. Du học là khi các em xa nhà để làm quen với môi trường mới, sống cùng với những người chưa từng quen, các em buộc phải tự lập và trưởng thành, làm quen với việc tự quản lý thời gian, quản lý chi tiêu và xử lý các rắc rối trong cuộc sống có thể phát sinh… Và đây chính là điều khiến các bậc phụ huynh và chính các em học sinh băn khoăn, lo lắng.

Học sinh tại CIS được phát triển toàn diện cả trí tuệ và thể chất

Để những khó khăn đó không biến thành trở ngại ngăn cản việc tiếp cận cơ hội trải nghiệm đáng giá này, các em cần được chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng và tâm lý vững chắc trước khi lên đường đi du học. Các kỹ năng này rất cần thiết cho quá trình làm quen và hòa nhập với môi trường mới, tránh các cú sốc lớn về văn hóa hay tâm trạng nhớ nhà gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và học tập, đặc biệt là giai đoạn đầu. Muốn vậy, ngay từ khi còn học ở Việt Nam, ngoài việc học tập chăm chỉ để đạt điểm số cao, các em nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để tích lũy kỹ năng mềm, phát triển thể chất toàn diện. Kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ là điểm yếu lớn của học sinh Việt Nam so với học sinh quốc tế do yếu tố khách quan là các em thiếu môi trường để phát triển và nền giáo dục truyền thống không chú trọng đúng mức. Vì thế, tham dự các cuộc thi chẳng hạn như “Viết essay – “Rinh” ngay học bổng du học!” hay “Make a video, get a scholarship” là cách rất tốt để các em cải thiện các kỹ năng này.

Trích nguồn: duhocinec.com