Dù quan tâm du học Áo 2018 ở bất cứ lộ trình nào thì trang bị kiến thức cũng là điều không thể thiếu. Sau đây là tất tần tật tin tức cho sinh quốc tế.

Áo là 1 đất nước liên bang thuộc trung Âu với tổng diện tích là 83.879 km² và dân số 8,747 triệu người. Áo tiếp giáp cùng với “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” và Liechtenstien về phía Tây; phía Bắc giáp Đức, Czech và Slovakia; phía Đông giáp Hungary và Slovenia; phía Nam giáp Ý. Về diện tích, Áo không rộng lớn hơn tiểu bang Maine của Mỹ (86.542 km²). Về số dân, cư dân nước này chỉ bằng số người sinh sống tại thủ đô London của đất nước Anh (8.788 triệu – Theo thống kê của Liên hiệp quốc năm 2016). Tuy nhiên, đất nước này lại đang sở hữu nhiều ưu thế vô cùng hấp dẫn đối với cộng đồng HSSV nước ngoài, tiêu biểu như:

 • nước giàu thứ 12 trên toàn thế giới (Theo Forbes 2017)
 • Tỷ lệ việc làm cao thứ 8 tại châu Âu với đầy đủ cơ hội cho tất cả cư dân (Theo Business Insider 2016)
 • Thủ đô Vienna lọt hàng đầu một thành phố đáng sống nhất toàn thế giới (Theo Tờ Tạp chí Du lịch uy tín The Telegraph Travel 2017)
 • hàng đầu 29 hệ thống giáo dục có sức làm phân tâm lớn nhất trên toàn cầu (Theo Q.S Top Universities 2016/17)
 • hết thảy các Học viện đại học của Áo đều có tên trong bảng đánh giá giáo dục nước ngoài của Times Higher Education World Reputation Ranking.

Toàn bộ các thế mạnh nổi bật trên đã giúp cho Áo trở thành Top 3 địa điểm đi du học hiệu quả nhất ở châu Âu trong trong năm 2017 (Theo mastersportal.Eu). Vậy cùng với đẳng cấp giáo dục đã được khẳng định trên toàn cầu, thì khả năng để Sinh viên Việt Nam đi đi du học Áo sẽ là khó hay dễ? Theo INEC, câu trả lời tọa lạc ở chính những các bạn, nếu có đủ tin tức và sự hỗ trợ cần thiết, cánh cửa du học Áo sẽ luôn luôn rộng mở và ngược lại. Và sau đây là tất tần tật những điều cần biết về du học Áo:

Gợi ý chọn Trường cho từng ngành học nổi bật

Khi đã lựa chọn đi du học Áo – Nơi khởi đầu hoàn hảo cho các chuyên ngành Hoa Kỳ thuật và Âm nhạc, phân khoa của trường học Kỹ thuật, phân khoa của trường học Y sinh, Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, khoa học Xã hội và Nhân văn…, du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội trở thành một phần của các Trường đại học danh tiếng toàn cầu. Tuy nhiên, không phải cứ vào những Trường này là bằng bậc chuyên ngành học và kỹ năng của chúng ta sẽ được đảm bảo. Cũng như hết thảy những cơ sở giáo dục khác trên toàn cầu, những Học viện đại học ở Áo cũng có những chuyên ngành giảng dạy thế mạnh và nhóm ngành “sở đoản” đặc thù. Cho nên điều các bạn cần làm là chọn đúng Trường đúng ngành ngay từ đầu.

Sau đây là những gợi ý chọn ngành học chọn Trường cho Học sinh đi du học Áo:

Nhóm ngành học thế mạnh Học viện đào tạo hiệu quả nhất
Hoa Kỳ thuật và Âm nhạc + Vẽ và thiết kế (thiên về mặt ý tưởng và đáng giá nghệ thuật):

ĐH Nghệ thuật ứng dụng Vienna

+ Vẽ và thiết kế (thiên về ứng dụng kỹ thuật):

Học viện Nghệ thuật Vienna

+ Âm nhạc, Kịch nghệ, Điện ảnh và Truyền hình:

Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Vienna

Phân khoa của trường học Kỹ thuật + Kỹ thuật và Kiến trúc:

 • đại học Công nghệ Vienna
 • ĐH Công nghệ Graz

+ Nhóm ngành học máy tính và Công nghệ tin tức:

 • đại học Công nghệ Vienna
 • ĐH Vienna
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật Dầu khí:

 • Đại học Leoben
Khoa học Y sinh + Y học và Đa phân khoa của trường:

Đại học Y phân khoa Vienna

+ Thú y:

Đại học Thú y Vienna

Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh
 • Đại học Kinh tế Vienna
 • ĐH Graz
 • Đại học Linz
Phân khoa học Xã hội và Nhân văn
 • đại học Vienna
 • Đại học Graz
 • Đại học Linz
 • đại học Insbruck

Đi du học Áo cần bao nhiêu các khoản kinh phí?

Tổng tiền đi du học Áo cho HSSV Việt Nam đang dao động từ 7.000 – 8.000 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ năm. Mức số tiền này đã bao gồm:

 • Học các khoản kinh phí: 800 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/năm
 • chi tiêu số tiền: 600 – 950 EUR/tháng

Hiện ở, Áo đang là Top 2 nước có mức học tiền tiết kiệm nhất châu Âu, chỉ xếp sau Đức – nền giáo dục không thu học chi phí. Nếu quy ra tiền Việt, du du học sinh chỉ phải chi khoảng 21,5 triệu đồng/năm cho việc học ở Trường. Nếu cộng gộp tất cả các chi phí chi tiêu khác (gồm có: ăn uống, ăn ở, sách vở và di chuyển), thì chỉ cần một quỹ ngân sách vào khoảng 215 triệu đồng/năm, Sinh viên đã có khả năng du học Áo ở các ngôi Trường Top.

Học phí ở Áo chỉ tại mức thu tượng trưng, ăn ở chi phí vô cùng giảm bớt

Tương tự như các đất nước khác, giá cả chi tiêu tại Áo sẽ dao động tùy thuộc vào từng vùng, thành phố nơi các các bạn du Sinh viên chọn lên tới. Sau đây là danh sách kinh phí chi tiêu tại một số thành phố tiêu biểu của Áo:

Tên thành phố Mức ăn ở kinh phí
Vienna Từ 850 lên đến 950 EUR/ tháng
Salzburg Từ 850 đến 950 EUR/ tháng
Linz Từ 740 lên đến 840 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng
Graz Từ 600 lên đến 700 EUR/ tháng

Điều kiện đi du học Áo 2018:

 1. Điều kiện về trình độ học tập: Đã hiệu quả nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo nhập học hoặc đang theo học 1 Trường ĐH tại Việt Nam
 2. Điều kiện về tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả tất cả những tiền du học Áo, đương đơn phải đảm bảo sổ giảm bớt ngân hàng và thu nhập hàng tháng với hạn mức tương thích. Cụ thể, sổ giảm bớt ngân hàng phải mang tên du học sinh và có số chi phí tích lũy tối thiểu là 6.500 Euro. Về thu nhập hàng tháng, PH hoặc người bảo trợ của du học sinh phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 16 triệu/tháng.
 3. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ: Học sinh nước ngoài nên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi các chương trình từ bậc cử nhân trở lên tại Áo.
 4. Các điều kiện khác: một điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là du học sinh đi du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có phí án số tiền sự. HSSV phải lên đến Sở tư pháp để làm chứng nhận lý lịch.

Để mang tới cho PHHS và du học sinh Việt Nam các thông tin tuyển sinh du học mới nhất cho năm học 2018, INEC sẽ tổ chức buổi Hội thảo đi du học các nước vào tháng 10 này. Nếu bạn mong muốn du học Áo trong năm lên tới hoặc vẫn còn đang nỗi băn khoăn chọn điểm lên đến du học cho mình, ngay từ bây giờ hãy nhanh tay đăng kí tham dự hội thảo để được đội ngũ tư vấn 15 năm kinh nghiệm của INEC hỗ trợ tìm được lộ trình phù hợp. Để biết thêm tin tức chi tiết, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900636990 hoặc các hotline:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn
 • Đăng ký tư vấn du học Áo miễn tiền: https://goo.Gl/6c6eXq

Trích nguồn: duhocinec.Com