Như thường lệ, tháng 10 hằng năm là thời điểm công bố giải thưởng Nobel cho những cá nhân, tổ chức có các đóng góp nổi bật với toàn thế giới. Vương quốc nước Anh tiếp tục được vinh danh trong lĩnh vực Hóa học và Văn học với các cống hiến có tính tác động vô cùng lớn lên đến sức khỏe lẫn đời sống tâm hồn của con người.

Theo đó, giải Nobel Hóa học được trao cho nhà sinh học Richard Henderson (đang công tác ở Trường phân khoa học Y phân khoa Mentoring Scheme, đồng nhận thưởng cùng hai nhà vật lý sinh học Jacques Dubochet và Joachim Frank) cho nghiên cứu kính hiển vi electron nhiệt độ thấp. Phát triển kính hiển vi này có đóng góp quan trọng cho đa dạng lĩnh vực nghiên cứu, cho phép xem được cấu trúc phân tử sinh học và tiến trình liên quan. Gần đây nghiên cứu này giúp theo dõi virus Zika gây phá hủy não bộ của trẻ sơ sinh. Còn ở lĩnh vực Văn học, giải thưởng Nobel năm nay gọi tên nhà văn UK gốc Nhật Kazuo Ishiguro. Ông được biết là nhà văn của các miền ký ức với những tác phẩm nhân văn và thấm đẫm hoài niệm. 18 thành viên của Viện Hàn lâm nhóm ngành học Hoàng gia Thụy Điển cho biết, họ chọn Kazuo Ishiguro bởi ông đã có những tác phẩm dạt dào xúc cảm, kết nối con người cùng với toàn thế giới (theo Zing.Vn ngày 10/10/2017).

Anh Quốc tiếp tục nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mìnhVương quốc Anh Quốc nối tiếp nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mình

Tự hào đứng trong Top 5 nước có hệ thống giáo dục cấp cao tốt nhất toàn cầu (theo Universitas 21) và là nơi đào tạo nên 10% nhà lãnh đạo cho toàn cầu (theo Hội đồng Anh), Anh quốc Quốc luôn luôn là điểm tới học tập trong mơ của biết bao du học sinh nước ngoài. Thế nhưng, chỉ ước ao thôi chưa đủ, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, thấu hiểu thật sâu sắc các vấn đề về du học Anh quốc.

Tại sao nên du học nước Anh Quốc mà không phải quốc gia nào khác?

Đào tạo đa ngành học, đa cấp cấp

Từ lâu, Anh quốc Quốc được toàn thế giới biết lên tới không chỉ bởi nền kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn có nền giáo dục ưu tú, chắc chắn là đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, trau dồi trình độ chuyên môn của Sinh viên. Phương châm đào tạo chính ở đây là dạy phương pháp suy nghĩ chứ không phải là dạy cho các em nghĩ cái gì. Các bạn sẽ được chú trọng phát triển khả năng làm việc nhóm, tư duy độc lập, tự do sáng tạo và thể hiện bản thân mình. Thêm vào đó, phương pháp giảng dạy ở Anh quốc không chỉ là quá trình thu thập thông tin một chiều mà các em luôn luôn được khuyến khích chủ động đặt vấn đề, tự đào sâu nghiên cứu và giải quyết nó.

Tùy định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà chúng ta có khả năng chọn cho mình 1 trong những nhóm ngành học ở Anh Quốc phù hợp như Tài chính, Kinh doanh, Thiết kế Thời trang, Ngôn ngữ, Truyền thông, Dược, khoa học Máy tính, Văn học, Luật… Đây đều là các lĩnh vực góp phần làm nên “thương hiệu” giáo dục của xứ sương mù. Dựa vào trình độ học vấn hiện tại mà bạn có thể cân nhắc để chọn cho mình lộ trình du học phù hợp.

Bậc Chương trình Thời gian Yêu cầu
Phổ thông trung học GCSE 2 năm – HS đủ 15 tuổi

– IELTS 4.5

A level

↠ Tiến triển vào năm một ĐH

2 năm – HS hết lớp 10, đủ 16 tuổi

– IELTS 5.0 – 5.5

Đại học Dự bị đại học

↠ Chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Một năm – Với HS hết lớp 11: GPA ≥ 7.0; IELTS 4.5 – 5.0

– Với HS hết lớp 12: GPA ≥ 6.5; IELTS 4.5 – 5.0

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

1 năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 7.0

– IELTS 5.0

Năm 1 nước ngoài

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Một năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0

Cử nhân 3 năm – Hoàn tất năm 1 ĐH, GPA ≥ 8.0

– IELTS 6.0

Sau đại học Dự bị Thạc sĩ 9 tháng – Hiệu quả nghiệp đại học, GPA ≥ 6.0

– IELTS 5.5

Thạc sĩ 1 năm – Tốt nghiệp đại học, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0 – 6.5

Đi du học Thạc sĩ ở nước Anh chỉ 1 năm, khóa MBA không yêu cầu kinh nghiệm

Không chỉ đào tạo đa chuyên ngành tại mọi cấp học cùng với đầu vào linh động, du học nước Anh Quốc còn mang lên tới cho các bạn cơ hội tiết kiệm thời gian và số tiền cùng với khóa Thạc sĩ chỉ 1 năm. Thông luôn, du học Thạc sĩ ở đa dạng nước trên thế giới như Mỹ, Canada, “quê hương của cối xay gió”, Phần Lan… chúng ta sẽ phải học từ 1.5 – 2 năm thì ở UK, bạn chỉ mất 1 năm. Điều đó có nghĩa là, đi du học Thạc sĩ ở UK chúng ta vừa tiết kiệm từ 0.5 – 1 năm chi phí, vừa hoàn thành chương trình nhanh hơn, là bước đệm để đi làm tích lũy cọ xát sớm hơn so với chúng ta bè cùng trang lứa.

Bên cạnh đó, thông thường xuyên để đủ điều kiện học Thạc sĩ quản trị Kinh doanh (MBA) tại nước Anh, các bạn phải hoàn thành chương trình ĐH có liên quan cùng với trình độ IELTS từ 6.0 – 6.5 (tùy Học viện) và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên, 1 số khóa MBA ở các Trường tại Anh lại không yêu cầu du học sinh phải có cọ xát làm việc. Có khả năng nhắc đến như Đại học Glasgow Caledonian, đại học York St John, đại học Central Lancashire… Thay vào đó, Trường sẽ đánh giá hồ sơ năng lực của Học sinh dựa trên giai đoạn học tập, những thành tích đã đạt được cùng những cống hiến nổi bật. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình cử nhân là bạn có khả năng đăng ký ngay một khóa MBA để giữ cảm hứng học tập, nối tiếp mở rộng kiến thức và nâng cao chuyên môn học, rộng đường sự nghiệp.

Du học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm, giúp bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơnDu học Thạc sĩ ở nước Anh chỉ một năm, giúp chúng ta có cơ hội khởi nghiệp sớm hơn

Hệ thống những Trường đào tạo uy tín, phù hợp khả năng tài chính

Theo xếp và công bố mới nhất của QS World University Rankings 2018, UK Quốc hiện có 16 Trường công nhận trong hàng đầu 100 ĐH hiệu quả nhất toàn thế giới (chỉ sau Mỹ). những Trường tại nước Anh luôn luôn được nhiều tổ chức giáo dục uy tín chấp nhận chất lượng và xếp hạng cao cho triển vọng nghề nghiệp Học sinh. Bên cạnh các ngôi Học viện hàng trăm năm tuổi như Cambridge, Oxford hay Durham, đất nước nước Anh còn có không ít ngôi Học viện hiện đại, mang lên tới cho chúng ta chọn lựa điểm đến học tập vô cùng hấp dẫn như Đại học East Anglia, đại học Huddersfield, ĐH Teesside, Trường Thời trang Istituto Marangoni, đại học Newcastle, CĐ Bellerbys… Qua đó, mang đến cho chúng ta chọn lựa ngôi Trường phù hợp cùng với khả năng tài chính, năng lực bản thân lẫn định hướng tương lai.

Các khoản kinh phí du học Anh thời điểm hiện ở như thế nào?

Số tiền là yếu tố không thể thiếu để các bạn đóng học tiền và trang trải các khoản ăn ở chi phí trong thời gian đi du học. Tùy từng chương trình, từng ngành học học mà mức học các khoản kinh phí trung bình như sau:

  • GCSE: 21.000 – 25.000 GBP/khóa
  • A level: 5.500 – 26.000 GBP/năm
  • Dự bị Đại học: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • CĐ/ Năm 1 quốc tế: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • ĐH: 13.000 – 18.000 GBP/năm
  • Dự bị thạc sĩ: 14.000 – 17.000 GBP/năm
  • Thạc sĩ: 12.000 – 17.000 GBP/năm

Chi phí du học Anh không hề đắt đỏ như bạn nghĩCác khoản kinh phí đi du học Vương quốc Anh không hề đắt đỏ như chúng ta nghĩ

Còn cùng với tiền chi tiêu, tùy vào khả năng ăn uống cũng như vùng/ thành phố các bạn chọn học mà sẽ có sự chênh lệch. Nếu chọn học ở những vùng ngoài London, chúng ta sẽ cần khoảng chừng 600 – 800 GBP mỗi tháng, còn nếu học tập và sống ở London các bạn sẽ cần từ 800 – 1.000 GBP/tháng.

Cùng với mong muốn ghi nhận thành tích học tập, tạo động lực để du học sinh liên tục nỗ lực hơn nữa cũng như giúp hỗ trợ 1 phần các khoản kinh phí đi du học Vương quốc Anh, những Trường đang triển khai chương trình đào tạo bổng trị giá tới 100% học phí. Để biết tin tức chi tiết những chương trình học bổng theo nhu cầu, thủ tục hồ sơ, cách viết bài luận xin học bổng ấn tượng… mời quý PHHS và du học sinh tham dự “Hội thảo du học những quốc gia – Lộ trình nào phù hợp cùng với bạn?” Sự kiện sẽ diễn ra ở TP. Biển Đà Nẵng, Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh. Đăng ký tham dự tại đây

Trích nguồn: duhocinec.Com