Vài nét về đất nước Malaysia

0
372

Vài nét về đất nước Malaysia – là 1 đất nước cũng nằm trong vùng Đông Nam Á với vị trí địa lý cực kỳ gần Việt Nam. Tuy nhiên, thiên đường bị lãng quên này có đa dạng điều hẳn các bạn còn chưa biết. Cùng mày mò xem ngoài việc được biết lên tới như là hàng đầu 11 điểm tới đi du học tốt nhất thế giới 2017 (do UNESCO bình chọn), “châu Á thu nhỏ” còn có những điều thu hút tuyệt hảo nào khác nữa nhé!

Ẩm thực

Món kuih đầy màu sắc

Trên hành trình khám phá nền ẩm thực phong phú và rất dị của “châu Á thu nhỏ”, hẳn sinh viên sẽ có các phút giây “cầm lòng không đặng” trước các món ngon miệng, thích mắt của quốc gia này.

Nền ẩm thực của “châu Á thu nhỏ” chịu khiến không tập trung của ẩm thực Trung Quốc, Ấn Độ cộng cùng với cộng đồng người “Thiên đường nhiệt đới châu Á” bản địahết thảy kết hợp 1 cách lạ mắt và rực rỡ.

Đặc trưng của ẩm thực Malayisa là những bữa chính sẽ bao gồm cơm, mỳ và bánh mỳ, thỉnh thoảng còn có cả thịt gia cầm và cá.

Nền thời tiết nhiệt đới khiến cho Malaysia hoàn toàn có thể trông và thực sự đã trở nên trứ danh cùng với những loại trái cây như sầu riêng, mít, boòng boong, măng cụt thanh long, bưởi.

“Thiên đường nhiệt đới châu Á” cũng vô cùng nổi danh với các loại bánh như kuih (gần giống như bánh da lợn của Việt Nam mà nhưng mà sắc đa dạng hơn) và puff (giống như bánh gối) là các loại bánh có kích thước bé dại, miếng vừa ăn. bên cạnh đó còn có các loại bánh được chiên ngập dầu, dùng kèm với cà ri và gà hoặc khoai tây.

Malaysia trứ danh cùng với “air bandungs” – một loại soda làm từ sữa đặc và siro hoa hồng, “ayam goreng” – gà rán kiểu Malayisa, “nái ulam” – cơm trộn thảo mộc, “tempoyak” – sầu riêng trộn cùng với muối để lên men, “rendang” – thịt nướng hoặc sấy với sữa dừa, gừng, á nghệ, sả, tỏi, hành ớt…, “me rebus” – mỳ trứng với cà ri được làm từ quốc gia tôm, hành, sả, gừng…

Điểm đến du lịch

Công viên nước Taman Neraga

Công viên quốc gia Taman Neraga

Dù là tự nhiên hay nhân tạo, “Thiên đường nhiệt đới châu Á” đều có các điểm tới mà bạn sẽ không hề muốn bỏ dở. các địa danh như Taman Neraga – công viên đất nước rộng lớn với rừng mưa nhiệt đới đã có tuổi thọ hơn 130 triệu năm, các cây cầu treo, cuộc sống hoang dã – nơi SV thỏa sức tìm hiểu lịch sử tự nhiên “châu Á thu nhỏ”. Đó còn là Sarawak Chamber được biết tới như là hang động có diện tích phệ nhất toàn thế giới tọa lạc trong công viên nước Ginung Mulu. Nếu bạn thích thú trước vẻ đẹp của các công trình nhân tạo thì tòa tháp đôi Petronas, con đập Bakun, đền Thean Hou hay sân gôn 27 lỗ  A’famosa Resort, sân đua ngựa và thị trấn cao bồi là những nơi người học không nên bỏ qua.

những người Malaysia có tiếng tăm

Nữ diễn viên Michelle Yeoh

Ở nơi nào cũng vậy, những cái tên làm rạng danh nước là điều không thể không kể đến.

Jimmy Choo là một trong các thương hiệu phệ nhất trong nhóm ngành công nghiệp thời trang tại Malaysia lấy tên người chủ sáng lập ra nó. mặt khác1 số tên tuổi nổi trội khác tại Malaysia hoàn toàn có khả năng bàn đến như nữ diễn viên Michelle Yeoh, cầu thủ quần vợt Nicol David, ca sĩ Siti Nurhaliza, phi hành gia Dr. Sheikh Musaphar Shukor và đạo diễn người Úc gốc Malaysia James Wan.

Thêm vào đó là họa sĩ vẽ tranh hoạt hình Lat, nhà hoạt động nhân quyền Iển Fernander, vận động viên xe đạp Ng Joo Pong, người mẫu quốc tế Ling Tan, “nữ hoàng nhạc Jazz” Sheila Majid.

Nếu các bạn là người mến mộ là thường xuyên theo dõi youtube thì các youtuber người Malaysia nổi danh như Cartoon Hooligans, Astro Genpak và Joana Soh hẳn là những cái tên quen thuộc cùng với sinh viên.

Phụ nữ Malaysia kiêng cữ gì khi mang thai?

9 tháng mang thai là công đoạn “nhạy cảm” cùng với phụ nữ và đòi hỏi các chăm sóc khác lạ. các bạn sẽ không khó để bắt gặp những kiêng cữ khó tin của đàn bà trên khắp thế giới. Điều này cũng không xa lạ với người Việt, đặc biệt là tại những khu vực nông thôn hay khu vực cao. Thế còn tại “châu Á thu nhỏ”, người ta có những kiêng cữ gì khác lạ cho người thiếu phụ trong thời gian mang thai không?

Bà bầu tại “Thiên đường nhiệt đới châu Á” phải tuân theo 1 số quy định khá kỳ lạ và phải thường ý thức được sứ mệnh thiêng liêng của mình. trong suốt quá trình mang thai, người phụ nữ Malaysia truyền thống không được giết hại bất kỳ sinh vật nào dù là 1 con kiến do bởi điều đó có khả năng mang lên tới bất hạnh cho đứa trẻ, họ cũng kiêng nhìn thấy giết chóc và phải tránh xa lửa.

mặt khác, trong thời gian thai sản, sản phụ phải tuân thủ thực đơn dinh dưỡng nghiêm ngặt. Theo đó, sản phụ chỉ được ăn nóng, tránh ăn nguội và các thực phẩm tính hàn.

Đa dạng sinh học

Malaysia có 20% số loài động vật trên thế giới

“châu Á thu nhỏ” có 20% số loài động vật trên toàn thế giới

Đất nước Malaysia ký kết Công ước nhiều sinh vật học Rio vào ngày 12 tháng 6 năm 1993, và trở thành 1 bên của công ước vào ngày 24 tháng 6 năm 1994. Sau đó, Malaysia đưa ra một kế hoạch chiến lược và hành động đa dạng sinh vật đất nước, được công ước xếp vào ngày 16 tháng 4 năm 1998. “Thiên đường nhiệt đới châu Á” là một nước phong phú sinh vật siêu cấp với một lượng lớn những loài và có mức độ loài đặc hữu cao. Theo ước tính, “Thiên đường nhiệt đới châu Á” có 20% số loài động vật trên thế giới. Mức độ loài đặc hữu cao được phát hiện  những khu rừng nhiều tại vùng núi Borneo, các loài  đây bị cô lập với các loài khác tại những khu rừng đất thấp.

Đây đã đủ là những điều thú vị làm cho việc đi Du học Malaysia “Thiên đường nhiệt đới châu Á” của người học trở nên đáng mong đợi hơn chưa?