Du học Anh Quốc cần bao nhiêu tiền

0
351

Du học Anh tổng cộng hết bao nhiêu tiền? Bao bao gồm những khoản nào? ăn ở bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết này.

Từ lâu, vương quốc Anh thường xuyên là điểm đến hấp dẫn được đông đảo học sinh người học quốc tế chọn học. Bởi có cực kỳ đa dạng nguyên nhân như nền giáo dục tiến bộ và nổi tiếng, nhiều cơ hội để hội nhập và phát triển sự nghiệp nước ngoài, hòa mình vào nền văn hóa nhiều xứ Tây phương… Đó là chưa bàn đến việc nơi đây còn là cái nôi đào tạo nên không ít nhà lãnh đạo tầm cỡ cho toàn nhân loại như cựu Tổng thống quốc gia Hoa Kỳ Bill Clinton, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long… Chính vì vậy, trung bình mỗi năm quốc gia này chào đón hơn 500.000 sinh viên ưu tú lên tới thụ hưởng nền giáo dục tiến bộ, để đặt những viên gạch quan trọng cho tương lai của mình.

Có cực kỳ phong phú yếu tố được quan tâm đối với bất kỳ ai có mong muốn du học Anh Quốc. Đó là việc chọn ngành, chọn trường, chọn vùng/ TP. để sinh sống và học tập. Đặc biệt không thể bỏ qua vấn đề các khoản kinh phí. Du học Anh tổng cộng hết bao nhiêu tiền? Bao bao gồm những khoản nào? Tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết này.

Khoản chi Chi phí
Học phí 5.500 – 26.000 GBP/năm

(tùy chương trình học)

Sinh hoạt phí 800 – một.000 GBP/tháng (London)

600 – 800 GBP/tháng (ngoài London)

Học các khoản kinh phí khi du học tại Anh

Vương quốc UK mang lên đến cho các bạn chọn lựa nhóm ngành học nhiều trong những lĩnh vực “hot” hiện nay như Truyền thông, Công nghệ tin tức, Thiết kế, Thời trang, Ngôn ngữ, Kinh doanh, Tài chính… Tùy thuộc vào chuyên ngành học, bậc học mà mức học số tiền sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

• GCSE: 21.000 – 25.000 GBP/khóa
  • A Level: 5.500 – 26.000 GBP/khóa
  • Dự bị đại học: 17.000 – 21.000 GBP/năm
  • Cao đẳng/ Năm một ĐH: 16.995 – 21.500 GBP/năm
  • Cử nhân: từ 13.000 – 18.000 GBP/năm
  • Dự bị Thạc sĩ: 13.995 – 16.995 GBP/năm
  • Thạc sĩ: từ 12.000 – 17.000 GBP/năm
  • Chứng chỉ sau đại học: từ 10.000 – 16.000 GBP/năm

Đặc biệt, khi du học Anh quốc bạn sẽ được tham gia vào các khóa học có thời lượng ngắn hơn so cùng với 1 số nước khác, điển hình là so cùng với như Hoa Kỳ. Nghĩa là, chương trình cấp bằng Cử nhân chỉ có thời gian là 3 năm thay vì 4 năm, còn du học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm thay vì 2 năm như tại Hoa Kỳ hay đa dạng quốc gia khác. Điều này sẽ giúp các bạn giảm bớt được 1 năm số tiền và thời gian, qua đó có khả năng khởi nghiệp sớm hơn.

Thời lượng khóa học Thạc sĩ ở UK chỉ 1 năm, ngắn hơn những quốc gia khácThời lượng khóa học Thạc sĩ ở UK chỉ 1 năm, ngắn hơn những đất nước khác

Chi kinh phí sinh hoạt

Ngoài học phí thì các khoản kinh phí ăn uống cũng được xem là 1 khoản tài chính đáng lưu tâm của bất kỳ học sinh sinh viên nào khi muốn học tập tại xứ sương mù. Tất nhiên là tùy vào khả năng chi tiêu của từng cá nhân mà mức phí này sẽ thấp hơn đáng kể và con số này cũng thay đổi ở từng vùng/ thành phố. Bạn sẽ cần khoảng chừng 600 – 800 GBP để chi chi trả ăn ở chi phí cho 1 tháng nếu sống ở vùng ngoài London, còn nếu sống tại London sẽ cần từ 800 – 1.000 GBP/tháng. Các khoản kinh phí du học Anh cụ thể như sau:

Chỗ ở sinh viên

Có khá đa dạng lựa chọn chỗ tại cho HSSV cả quá trình thời gian học tập tại vương quốc Anh quốc. Chẳng hạn như tại ký túc xá hay thuê nhà. Tùy từng hình thức nhà tại bạn chọn mà mức tiền sẽ có sự chênh lệch. Đây là mức kinh phí các bạn hoàn toàn có khả năng tham khảo:

• Ký túc xá: 50 – 80 GBP/tuần
  • Thuê nhà ở (share room/ share house): từ 35 GBP/tuần
  • Trung bình phí thuê nhà ở London: từ 100 GBP/tuần

Có đa dạng loại hình nhà ở cho bạn lựa chọn như ký túc xá, căn hộ cho thuê, thuê nhàCó phong phú loại hình nhà ở cho chúng ta lựa chọn như ký túc xá, homestay, thuê nhà

Một số khoản kinh phí tiêu biểu khác

Khoản chi Chi kinh phí (tuần)
Thực phẩm 25 – 50 GBP
Điện, ga 10 GBP
Điện thoại 5 GBP

Internet

5 GBP
Phí đi lại 10 GBP
Giải trí 20 – 30 GBP
Giặt ủi 5 GBP
Sách, tài liệu 7 GBP
Tổng 87 – 112 GBP

(Theo InternationalStudent 2017)

Những con số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào khả năng ăn uống của từng người mà mức chi phí đi du học UK sẽ cao hơn hoặc thấp hơn. du học sinh các bạn khi mong muốn học tập ở nước Anh đều phải chứng minh tài chính du học Anh để cho thấy rằng, chúng ta có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản phí khi học tập và sinh sống ở đây.

Với khóa học dưới 9 tháng, số các khoản kinh phí cần chứng minh là:

• Tại London: học phí toàn khóa + một.265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
  • Ngoài London: học kinh phí toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Với khóa học trên 9 tháng, số các khoản kinh phí cần chứng minh là:

• Tại London: học chi phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
  • Ngoài London: học chi phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Liên hệ cùng với Trung tâm Du học INEC – Đại diện hệ thống các trường Anh quốc tại Việt Nam để được hỗ trợ:

• Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948